CÁCH SỬ DỤNG 𝘽𝙃𝘼 (𝙎𝙖𝙡𝙞𝙘𝙮𝙡𝙞𝙘 𝘼𝙘𝙞𝙙) CỦA 𝙊.𝘽.𝘼.𝙂.𝙄 HIỆU QUẢ MÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

~~~~~~~~

Chắc có lẽ sản phẩm 𝗕𝗛𝗔 (𝗦𝗮𝗹𝗶𝗰𝘆𝗹𝗶𝗰 𝗔𝗰𝗶𝗱) của nhà 𝗢.𝗕.𝗔.𝗚.𝗜 là 1 sản phẩm tẩy da chết hóa học không còn xa lạ với các chị em trong giới skincare nữa rồi nhỉ.

Nổi tiếng với thành phần chính là 𝟐% 𝐒𝐚𝐥𝐢𝐜𝐲𝐥𝐢𝐜 𝐀𝐜𝐢𝐝 (𝐒𝐀) trong nền 𝐜ồ𝐧 𝐤𝐡ô giúp tối đa hóa sự hoạt động của 𝐒𝐀 được thấm tốt hơn, giúp giải thoát các bít tắc tồn đọng ở lỗ chân lông, hỗ trợ trị mụn hiệu quả, cải thiện lỗ chân lông, giảm tình trạng bã nhờn.

Tuy nhiên, nhiều người sử dụng 𝗕𝗛𝗔 (𝗦𝗮𝗹𝗶𝗰𝘆𝗹𝗶𝗰 𝗔𝗰𝗶𝗱) của nhà 𝗢.𝗕.𝗔.𝗚.𝗜 mà không quan tâm sử dụng các sản phẩm dưỡng còn lại trong chu trình skincare đã dẫn đến tình trạng break-out trầm trọng, da sần sùi rồi đen sạm. Để chuẩn bị bước chân vào sự nghiệp sử dụng treatment mạnh bạo như 𝗕𝗛𝗔 (𝗦𝗮𝗹𝗶𝗰𝘆𝗹𝗶𝗰 𝗔𝗰𝗶𝗱) 𝗢.𝗕.𝗔.𝗚.𝗜 thì chúng ta cần nên biết những điều LƯU Ý sau:

𝐈. ĐỐI TƯỢNG: Sản phẩm này sẽ phù hợp đặc biệt với những làn da dầu mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn viêm, lỗ chân lông to.

𝐈𝐈. TẦN SUẤT SỬ DỤNG – Với những bạn mới bắt đầu hay da yếu, nhạy cảm thì mình nên sử dụng với tuần suất thấp, từ 1-2 lần/tuần để cho da làm quen với hoạt chất cũng như sản phẩm – Với những bạn đã sử dụng quen với các sản phẩm 𝗕𝗛𝗔 trước đó thì có thể tăng tuần suất lên 2-3 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt của sản phẩm.

LƯU Ý: Nếu lần đầu sử dụng có hiện tượng rát, hay châm chích thì nên giảm tần suất và dùng các sản phẩm phục hồi kèm theo đó 𝐈𝐈𝐈. CÁC BƯỚC DƯỠNG DA: Cách chọn các bước dưỡng da khi sử dụng treatment mạnh (𝗕𝗛𝗔 𝗢.𝗕.𝗔.𝗚.𝗜) là 1 điều vô cùng quan trọng bởi vì khi chọn sai sản phẩm thì không những không đạt được hiệu quả mà còn khiến tình trạng da trầm trọng hơn. Các bước dưỡng cơ bản cần thiết bao gồm: LÀM SẠCH TỐT – DƯỠNG ẨM/PHỤC HỒI ĐỦ ĐÔ – CHỐNG NẮNG ĐỦ MẠNH

𝟭. BƯỚC LÀM SẠCH/𝗖𝗟𝗘𝗔𝗡𝗦𝗘𝗥:

𝐚, Tẩy Trang: là 1 bước vô cùng quan trọng giúp loại bỏ các bụi bẩn và dầu thừa trên da sau khi tiếp xúc với ngoài môi trường 1 thời gian dài, đặc biệt là khói bụi ô nhiễm nặng nề hiện nay.

𝘾𝙃𝘼𝘾𝙊𝙏𝙏𝙀 𝙁𝙤𝙧 𝙋𝙧𝙤𝙛𝙚𝙨𝙨𝙞𝙤𝙣𝙖𝙡𝙨 𝘾𝙡𝙚𝙖𝙣𝙨𝙞𝙣𝙜 𝙒𝙖𝙩𝙚𝙧:

Link Shopee: https://bom.to/O9k9KwgcN32HhK

Sản phẩm tẩy trang siêu sạch phù hợp cho những bạn nào hay make-up ra đường cũng như là đi đường nhiều bụi bẩn, da nhiều dầu, chứa nhiều chất hoạt động bề mặt giúp làm sạch hầu hết các loại bụi bẩn, đồ trang điểm hay kem chống nắng chống nước/water-proof mà không hề gây khô da.

𝘽𝙄𝙊𝘿𝙀𝙍𝙈𝘼 𝙎𝙚𝙣𝙨𝙞𝙗𝙞𝙤 𝙃2𝙊 𝙈𝙞𝙘𝙚𝙡𝙡𝙚 𝙎𝙤𝙡𝙪𝙩𝙞𝙤𝙣

Link Shopee: https://bom.to/NfWW2NkwzLv

Tẩy trang của nhà Bioderma thì cũng quá là phổ biến thuộc top các sản phẩm tẩy trang của rất nhiều ace skincare rồi đúng không nào. Sản phẩm giúp làm sach dịu nhẹ không gây khô căng, phù hợp với tất cả các loại da kể cả da nhạy cảm nhất. Ngoài khả năng làm sạch dịu nhẹ thì sản phẩm còn chứa các thành phần hút nước và giữ nước khiến da được ẩm mịn sau khi dùng.

𝐛, SỮA RỬA MẶT: nên chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ nhưng vẫn có khả năng làm sạch tốt và không bị khô căng sau khi sử dụng

𝘾𝙀𝙍𝘼𝙑𝙀 𝙁𝙤𝙖𝙢𝙞𝙣𝙜 𝙁𝙖𝙘𝙞𝙖𝙡 𝘾𝙡𝙚𝙖𝙣𝙨𝙚𝙧:

Link Shopee: https://bom.to/VqEix2xayIF22

Sữa rửa mặt dành cho da dầu mụn, nhạy cảm hot nhất trên thị trường hiện nay. Với các chất làm sạch đa phân tử giúp hiệu quả làm sạch tối ưu, kết hợp với Sodium Hyaluronate là dạng muối của Hyaluronic Acid giúp cấp ẩm cho da, Niacinamide (Vitamin B3) và Ceramide giúp làm dịu da và giảm tình trạng viêm da và kích ứng

𝙆𝙄𝙀𝙃𝙇’𝙎 𝘾𝙖𝙡𝙚𝙣𝙙𝙪𝙡𝙖 𝘿𝙚𝙚𝙥 𝘾𝙡𝙚𝙖𝙣𝙨𝙞𝙣𝙜 𝙁𝙤𝙖𝙢𝙞𝙣𝙜 𝙁𝙖𝙘𝙞𝙖𝙡 𝙒𝙖𝙨𝙝:

Link Shopee: https://bom.to/DAefdTQYs3uIS

Sữa rửa mặt hoa cúc đình đám bán chạy nhất của hãng dành cho da thường đến da dầu, chứa các gốc làm sạch nhẹ nhàng không gây kích ứng cùng với các loại dầu để giúp hòa tan các bụi bẩn ưa dầu và các sản phẩm chống nước còn sót lại sau khi tẩy trang, tối đa hiệu quả làm sạch. Ngoài ra còn kết hợp với chiết xuất Cúc La Mã để giúp da được kháng viêm và chống oxy hóa tốt nữa.

𝟮, BƯỚC ĐẶC TRỊ (𝙏𝙍𝙀𝘼𝙏𝙈𝙀𝙉𝙏)

Sau khi rửa mặt là bước sử dụng các sản phẩm tẩy da chết, đặc trị như 𝗕𝗛𝗔 𝗢.𝗕.𝗔.𝗚.𝗜.

  • Để BHA hoạt động được tốt nhất thì sau khi rửa mặt, hãy lau mặt khô, dùng bông tẩy trang và lấy 1 lượng sản phẩm vừa đủ (từ 2-3 nhấn) và lau toàn bộ khuôn mặt.
  • Đợi cho ráo mặt hoặc cẩn thận thì có thể chờ từ 10-15′ mình có thể sử dụng các bước dưỡng tiếp theo.

𝟯, DƯỠNG ẨM/PHỤC HỒI (𝙈𝙊𝙄𝙎𝙏𝙐𝙍𝙄𝙕𝙄𝙉𝙂/𝙎𝙊𝙊𝙏𝙃𝙄𝙉𝙂)

𝙖, Toner: là bước dưỡng được đánh giá thấp nhất trong các bước nhưng lại là 1 bước vô cùng quan trọng vì Toner là sản phẩm cấp nước và đưa nước trực tiếp lên da mặt để giúp tối đa hóa hiệu quả giữ nước cho da

𝙆𝙇𝘼𝙄𝙍𝙎 𝙎𝙪𝙥𝙥𝙡𝙚 𝙋𝙧𝙚𝙥𝙖𝙧𝙖𝙩𝙞𝙤𝙣 𝙐𝙣𝙨𝙘𝙚𝙣𝙩𝙚𝙙 𝙏𝙤𝙣𝙚𝙧:

Link Shopee: https://bom.to/NHioTJ9TM2gC0

Toner đình đám với giá vô cùng hạt rẻ đến từ nhà Klairs mà ai ai cũng biết và thực sự cũng không cần giới thiệu nhiều nữa lun. Sản phẩm cấp ẩm tốt và làm dịu da cũng vô cùng tốt với Sodium Hyaluronate, chiết xuất Rau Má và Lô Hội. Với công thức không hương liệu phù hợp cho hầu hết các loại da từ da nhạy cảm và phù hợp cho cả ví tiền lun.

𝙁𝙍𝙀𝙎𝙃 𝙍𝙤𝙨𝙚 𝘿𝙚𝙚𝙥 𝙃𝙮𝙙𝙧𝙖𝙩𝙞𝙤𝙣 𝙁𝙖𝙘𝙞𝙖𝙡 𝙏𝙤𝙣𝙚𝙧:

Link Shopee:

Toner chứa hoa hồng cấp ẩm sau của nhà Fresh cũng vô cùng nổi tiếng lun. Ngoài các hoạt chất hút ẩm nổi tiếng như Glycerin và Sodium Hyaluronate, sản phẩm còn chứa các chiết xuất đến từ Hoa Hồng giúp chống oxy hóa, làm dịu da và còn có khả năng làm sáng da nữa luôn đó.

𝙗, Serum: đơn giản và hiệu quả nhất luôn luôn là các serum có chứa thành phần vitamin B5 (Panthenol) giúp phục hồi da cực kì hiệu quả và lành tính.

𝙂𝙊𝙊𝘿𝙉𝘿𝙊𝘾 𝙃𝙮𝙙𝙧𝙖 𝘽5 𝙎𝙚𝙧𝙪𝙢:

Link Shopee:

Sản phẩm serum B5 bình dân gần đây đang hot trên thị trường mỹ phẩm Việt Nam mà Mèo mới về lun nè. Sản phẩm phục hồi hiệu quả với HA, B5 và còn có cả Niacinamide để giúp tổng hợp Ceramide giúp làm dịu da và làm sáng da nữa. Kết hợp với khá nhiều các chiết xuất từ thực vật giúp kháng viêm và chống oxy hóa tốt nữa nên sản phẩm cũng khá là đa năng so với giá tiền.

𝙎𝙆𝙄𝙉𝘾𝙀𝙐𝙏𝙄𝘾𝘼𝙇𝙎 𝙃𝙮𝙙𝙧𝙖𝙩𝙞𝙣𝙜 𝘽5

Link Shopee:

Sản phẩm B5 phải gọi là cực kì nổi tiếng của nhà Skinceuticals mà dân chơi treatment nào cũng sử dụng luôn. Phục hồi và cấp ẩm da siêu đỉnh với HA ,Calcium Pantothenate (B5), Sodium PCA và Urea là những hoạt chất chuyên dùng để phục hồi da và làm giảm tình trạng kích ứng mẩn đỏ, cấp ẩm đa tầng giúp da được căng bóng, kết hợp với Trehalose giúp giữ nước lâu và giảm thiểu tình trạng thất thoát nước. Chính các hoạt chất và công thức pha chế giúp sản phẩm hiệu quả tối ưu đã làm nên giá thành đắt mà xắt ra miếng của sản phẩm.

𝙘, Kem dưỡng/Moisturizer: là bước cuối cùng giúp khóa lại độ ẩm cho da, giữ hiệu quả tối đa cho các bước dưỡng trước đó

𝙇𝘼 𝙍𝙊𝘾𝙃𝙀 𝙋𝙊𝙎𝘼𝙔 𝘾𝙞𝙘𝙖𝙥𝙡𝙖𝙨𝙩 𝘽𝙖𝙪𝙢𝙚 𝘽5

Link Shopee: https://bom.to/PJVlpd10K

Kem dưỡng phục hồi quốc dân giá bình dân và vô cùng hiệu quả. Chứa thành phần tiêu biểu là Vitamin B5 và Madecassoside giúp làm lành vết thương và kháng viêm hiệu quả, giảm tình trạng kích ứng, mẩn đỏ cho da.

𝘽𝙄𝙊𝘿𝙀𝙍𝙈𝘼 𝘾𝙞𝙘𝙖𝙗𝙞𝙤 𝘾𝙧è𝙢𝙚

Link Shopee:

Cũng là 1 loạt kem dưỡng phục hồi quốc dân nhưng với tác dụng hơi khác 1 chút. Nếu như Baume B5 của LRP phục hồi bằng khả năng dưỡng ẩm sâu và làm dịu da thì ngoài chứa B5 phục hồi ra thì Cicabio còn giúp làm tăng quá trình sừng hóa, tức là khiến lớp da chết bảo vệ da của chúng ta được dày lên để tăng khả năng bảo vệ da trước tác động của môi trường, giảm tình trạng viêm nhiễm và tăng cường hàng rào bảo vệ cho da.

𝟰, CHẤM MỤN: với những bạn không có thời gian để ra spa nặn mụn lúc mụn được đẩy lên thì chấm mụn là phương pháp hiệu quả mà đơn giản nhất mà ta có thể làm tại nhà

𝙇𝘼 𝙍𝙊𝘾𝙃𝙀 𝙋𝙊𝙎𝘼𝙔 𝙀𝙛𝙛𝙖𝙘𝙡𝙖𝙧 𝘿𝙪𝙤 (+)

Link Shopee:

Chấm mụn quốc dân từ nhà LRP được khá nhiều người sử dụng yêu thích. Với chất kem mỏng nhẹ không làm bít tắc lỗ chân lông, thấm nhanh cùng với các hoạt chất kháng viêm giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, giảm viêm hiệu quả và nhanh khô cồi mụn

𝙋𝘼𝙐𝙇𝘼 𝘾𝙃𝙊𝙄𝘾𝙀 5% 𝘽𝙚𝙣𝙯𝙤𝙮𝙡 𝙋𝙚𝙧𝙤𝙭𝙞𝙙𝙚 𝘿𝙖𝙞𝙡𝙮 𝙎𝙠𝙞𝙣 𝘾𝙡𝙚𝙖𝙧𝙞𝙣𝙜 𝙏𝙧𝙚𝙖𝙩𝙢𝙚𝙣𝙩

Link Shopee:

Benzoyl Peroxide là hoạt chất tiêu biểu trong lĩnh vực điều trị mụn, vừa giúp làm khô cồi mụn nhanh và cũng giúp đẩy được nhân mụn lên hiệu quả. Và sản phẩm BP nhà Paula cũng là 1 trong những loại chấm mụn hiệu quả mà giá cả cũng phù hợp túi tiền hơn, nồng độ 5% BP cũng đủ mạnh để xử lí các nốt mụn viêm mà không bị quá khô da

𝟱, CHỐNG NẮNG (𝙎𝙐𝙉𝙎𝘾𝙍𝙀𝙀𝙉): bước CỰC KÌ QUAN TRỌNG nếu bạn muốn treatment hiệu quả và 1 làn da trẻ lâu không da vì ánh nắng, tia UV là các tác nhân vô cùng nguy hiểm khiến da bị nhanh lão hóa, thâm nám và hình thành các nếp nhăn. Để chọn lựa được các loại chống nắng tốt thì các bạn nên dùng của các hãng tại Châu Âu và Mỹ để được đảm bảo về độ chống nắng cao.

𝙇𝘼 𝙍𝙊𝘾𝙃𝙀 𝙋𝙊𝙎𝘼𝙔 𝙄𝙣𝙫𝙞𝙨𝙞𝙗𝙡𝙚 𝙁𝙡𝙪𝙞𝙙

Link Shopee: https://bom.to/qhNN9QyG6zoKS

Chống nắng dạng sữa nổi tiếng của nhà LRP giá hạt dẻ mà lại sở hữu các màng lọc chống nắng thể hệ mới nhất, bao trọn dải UVA/UVB với chỉ số SPF50+ và PPA 46 (rất cao). Dạng sữa lỏng mỏng nhẹ, thấm nhanh và ráo nhanh, không vón và không để lại vệt trắng trên da. Phù hợp với mọi loại da kể cả da nhạy cảm.

𝙈𝘼𝙍𝙏𝙄𝘿𝙀𝙍𝙈 𝙋𝙧𝙤𝙩𝙚𝙤𝙨 𝙎𝙘𝙧𝙚𝙚𝙣 𝙁𝙡𝙪𝙞𝙙 𝘾𝙧𝙚𝙖𝙢

Link Shopee:

Kem chống nắng dạo gần đây cũng khiến chị em chao đảo với khả năng cao với SPF 50+ vừa chống được tia UV vừa chống được cả ánh sáng xanh cũng như tia tử ngoại. Có khá nhiều bạn cũng khen về kết cấu sản phẩm dạng kem sữa mỏng thấm nhanh, nhẹ mặt và ráo cũng nhanh, không để lại vệt trắng và không bóng dính. Ngoài ra sản phẩm có khá nhiều các chất chống oxy hóa giúp da được làm dịu và làm sáng.

________________

Mèo hy vọng các bạn đã có thể nhìn nhận việc sử dụng sản phẩm BHA nhà O.ba.Gi một cách an toàn hơn cũng như sử dụng sao cho hợp lí để tránh tối da tình trạng kích ứng da không mong muốn cũng như 1 chu trình skincare đầy đủ cho các bạn ^^