🍊𝐕𝐈𝐓𝐀𝐌𝐈𝐍 𝐂 𝐯𝐚̀ 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝐤𝐞̂́𝐭 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐪𝐮𝐚̉🍑
🍊𝐕𝐢𝐭𝐚𝐦𝐢𝐧 𝐂 không chỉ là 1 dưỡng chất thiết yếu có trong cơ thể người giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức khỏe tốt hơn mà trong dưỡng da, 𝐕𝐢𝐭𝐚𝐦𝐢𝐧 𝐂 cũng là 1 chất giúp da được khỏe mạnh, giảm thiểu những vết thâm, giúp tăng sinh collagen mạnh mẹ và giúp trung hòa gốc tự do gây nên bởi tia UV, môi trường và ánh sáng.
🍊𝐕𝐢𝐭𝐚𝐦𝐢𝐧 𝐂 gồm nhiều loại khác nhau:
– Dạng thuần: 𝐋-𝐀𝐬𝐜𝐨𝐫𝐛𝐢𝐜 𝐀𝐜𝐢𝐝: hiệu quả mạnh mẽ nhất cũng như dễ gây kích ứng cho da nhất, hoạt động ở pH 3-4, dễ bị oxy hóa, ổn định nhất ở nền Vitamin E+F.
– Dạng dẫn xuất: 𝐄𝐭𝐡𝐲𝐥𝐚𝐭𝐞𝐝 𝐀𝐬𝐜𝐨𝐫𝐛𝐢𝐜 𝐀𝐜𝐢𝐝, 𝐀𝐬𝐜𝐨𝐫𝐛𝐲𝐥 𝐆𝐥𝐮𝐜𝐨𝐬𝐢𝐝𝐞, 𝐒𝐨𝐝𝐢𝐮𝐦 𝐀𝐬𝐜𝐨𝐫𝐛𝐲𝐥 𝐏𝐡𝐨𝐭𝐬𝐩𝐡𝐚𝐭𝐞, 𝐌𝐚𝐠𝐧𝐞𝐬𝐢𝐮𝐦 𝐀𝐬𝐜𝐨𝐫𝐛𝐲𝐥 𝐏𝐡𝐨𝐭𝐬𝐩𝐡𝐚𝐭𝐞,…: ổn định hơn dạng thuần, ít gây kích ứng, dùng được cho cả da mụn, công dụng như dạng thuận tuy nhiên hiệu quả sẽ yếu hơn so với 𝐋-𝐀𝐬𝐜𝐨𝐫𝐛𝐢𝐜 𝐀𝐜𝐢𝐝, hoạt động ở pH 4-8.
🍊𝑽𝒊𝒕𝒂𝒎𝒊𝒏 𝑪 có thể làm sáng da một cách đơn lẻ, bảo vệ da khỏi các chất ô nhiễm và chống tổn thương, điều trị chứng tăng sắc tố da, giảm viêm da và mẩn đỏ nhưng khi kết hợp thì nó sẽ mang lại cho ta nhiều lợi ích hơn, hãy xem kĩ những ảnh dưới đây để biết được lợi ích đó là gì nha
𝗩𝗶𝘁𝗮𝗺𝗶𝗻 𝗖 + 𝗔𝗛𝗔: 𝐋𝐚̀𝐦 𝐬𝐚́𝐧𝐠 𝐝𝐚, 𝐦𝐢̣𝐧 𝐛𝐞̂̀ 𝐦𝐚̣̆𝐭 𝐝𝐚, 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐬𝐚̂̀𝐧 𝐬𝐮̀𝐢
Trong khi AHA có khả năng loại bỏ tế bào chết với các hắc sắc tố nâu đen và các tế bào sần sùi thì Vitamin C lại có khả năng bảo vệ da ngăn ngừa thâm trồi lên bề mặt nên không những giúp trị thâm mà còn giúp bề mặt da mịn mướt.
Vitamin C của Mad Hippie ở dạng phái sinh SAP nên vô cùng dịu nhẹ, lành tính với các loại hoạt chất làm sáng khác nên tăng cường khả năng trị thâm.
Lactic Acid có trong protein sữa, kích cỡ phân tử to nên hạn chế khả năng kích ứng nhất có thể
Cách dùng: Dùng Lactic tối cách ngày sau bước rửa mặt, sau đó dùng Toner và tới serum vitamin C
Vitamin C có thể dùng sáng tối hằng ngày
𝗩𝗶𝘁𝗮𝗺𝗶𝗻 𝗖 + 𝗡𝗶𝗮𝗰𝗶𝗻𝗮𝗺𝗶𝗱𝗲: Trị thâm, đốm nâu, đều màu da
Cả 2 hoạt chất đều có công dụng dưỡng sáng tuyệt vời với 2 cơ chế khác nhau nên vẫn có thể dùng chung được nha. Vitamin C ngăn ngừa hình thành sắc tố còn Niacinamide ngăn việc đưa sắc tố lên trên bề mặt da. Đều này làm nên sự phối hợp ăn ý giúp da trắng sáng hơn
2 sản phẩm đều chứa nồng độ Vitamin C và Niacinamide khá cao, phù hợp cho những bạn da khỏe hoặc là thâm lâu năm, nám sạm.
Cách dùng: Do 2 sản phẩm hoạt động ở độ pH khác nhau nên nếu mún dùng thì hãy làm theo những cách sau nha
Cách 1: Dùng chung 1 buổi tối, dùng vitamin C sau khi rửa mặt -> Toner -> chờ 10′ rồi đến serum Niacinamide
Cách 2: Chia sáng, tối
Cách 3: Sử dụng 2 sản phẩm cách ngày nhau
Về cặp đôi này Mèo đã có 1 bài viết khá là đầy đủ lun rồi đó. Các bạn hay tham khảo link dưới đây để tìm hiểu nha 😉
https://bom.to/XGNxn0lhRt8bcE