🤷🏻‍♀️𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐨́ 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐯𝐮̛̀𝐚 “𝐓𝐑𝐈̣ 𝐌𝐔̣𝐍” 𝐯𝐮̛̀𝐚 “𝐓𝐑𝐈̣ 𝐓𝐇𝐀̂𝐌”?
💁🏻‍♀️Câu trả lời là hoàn toàn CÓ THỂ nha 😉
Chúng ta thực ra vẫn luôn có những sản phẩm chứa những thành phần vừa 𝑯𝒐̂̃ 𝑻𝒓𝒐̛̣ 𝑻𝒓𝒊̣ 𝑴𝒖̣𝒏 và vừa có khả năng 𝑵𝒈𝒖̛̀𝒂 𝑻𝒉𝒂̂𝒎, 𝑮𝒊𝒂̉𝒎 𝑻𝒉𝒂̂𝒎 sau mụn không xa lạ đó chính là các loại 𝗔𝗛𝗔𝘀, 𝗡𝗶𝗮𝗰𝗶𝗻𝗮𝗺𝗶𝗱𝗲 và 𝗥𝗲𝘁𝗶𝗻𝗼𝗶𝗱:
– 𝗔𝗛𝗔𝘀 có khả năng làm giảm thiểu đi lớp da chết trên bề mặt, thúc đẩy tăng sinh tế bào mới. Lúc tế bào chết được loại bỏ từ từ thì nhân mụn cũng sẽ từ từ được đẩy lên -> 𝑯𝒐̂̃ 𝑻𝒓𝒐̛̣ 𝑻𝒓𝒊̣ 𝑴𝒖̣𝒏. Ngoài ra khi đã bị mất đi lớp da chết chứa các sắc tố gây thâm sạm thì da cũng được sáng lên rõ rệt lun đó -> 𝑵𝒈𝒖̛̀𝒂 𝑻𝒉𝒂̂𝒎, 𝑮𝒊𝒂̉𝒎 𝑻𝒉𝒂̂𝒎.
– 𝗡𝗶𝗮𝗰𝗶𝗻𝗮𝗺𝗶𝗱𝗲: được chứng minh là có khả năng kiểm soát bã nhờn mà bã nhờn lại là nguyên nhân gây nên mụn ẩn, mụn viêm và mụn bọc, do vậy mà Niacinamide có khả năng ngừa mụn, kháng viêm ->𝑯𝒐̂̃ 𝑻𝒓𝒐̛̣ 𝑻𝒓𝒊̣ 𝑴𝒖̣𝒏. Ngoài ra, Niacinamide còn giúp ngăn ngừa các hắc sắc tố di chuyển lên trên bề mặt da, giúp ngăn chặn hình thành các bết thâm -> 𝑵𝒈𝒖̛̀𝒂 𝑻𝒉𝒂̂𝒎, 𝑮𝒊𝒂̉𝒎 𝑻𝒉𝒂̂𝒎.
– 𝗥𝗲𝘁𝗶𝗻𝗼𝗶𝗱: điển hình trong mỹ phẩm là Retinol, có khả năng tăng sinh tế bào mới mạnh mẽ và đẩy nhanh quá trình thay mới da. Đều này cũng có nghĩa là Retinol có khả năng đẩy mụn lên trên bề mặt và làm khô cồi nhanh và cùng lúc đó, các tế bào mới non trẻ được đẩy lên bề mặt, thành 1 làn da mới căng bóng và mới mẻ. -> Tác dụng 2 trong 1.