Chọn SVR SEBIACLEAR ACTIVE hay ROCHE POSAY EFFACLAR DUO+?

Chọn SVR SEBIACLEAR ACTIVE hay LA ROCHE POSAY EFFACLAR DUO+?

Làm thế nào để chọn được kem trị mụn “đo ni đóng giày” mà không phải phân vân ?

Trước tiên, “biết mình biết ta” là kế thượng sách đầu tiên. Bạn phải biết TÌNH TRẠNG MỤN của mình đang ở mức nào. Số lượng mụn rải rác hay tập trung thành vùng. Mụn li ti hay sưng viêm.

Từ đó dựa vào tình trạng mụn, chúng ta lựa chọn được THÀNH PHẦN TRỊ MỤN thích hợp. Thành phần mạnh quá cũng không tốt, bởi sẽ làm da đỏ rát và quá sức chịu đựng, còn nếu “hiền” quá lại chỉ “có đỏ có thơm” mà “không nên cơm cháo gì.”

Cùng đọc và nghiên cứu hai sản phẩm trị mụn La Roche Posay Duo+SVR Sebiaclear Active nổi tiếng nhất nhì này nha.

1. Thành phần chủ đạo

La Roche Posay Duo+ chứa LHA, là một dạng khác của BHA và có khả năng tan trong dầu tốt hơn cả BHA, nhờ vậy LHA nằm trên lớp biểu bì lâu hơn và ít thấm sâu vào da hơn BHA.

Tuy nhiên , LHA ít gây kích ứng da hơn BHA nên có thể dùng cho da nhạy cảm, dễ ửng đỏ. LHA có thể kích thích sản sinh collagen, hỗ trợ ngăn ngừa lão hoá da.

SVR Sebiaclear Active chứa PHA – có chung nguồn gốc với AHA, PHA thường được sử dụng trong mỹ phẩm là Gluconolactone. PHA được xem như một chất hút ẩm tương tự như hyaluronic acid, giúp cung cấp độ ẩm khá tốt cho da.

14% PHA được cho là có hiệu quả chống viêm tương đương với 5% Benzoyl Peroxide mà không gây bong tróc, đỏ rát hay kích ứng da.

2. Công dụng

La Roche Posay Duo+: Vì LHA có chức năng tương tự như BHA, nên có khả năng sạch sâu và tiêu diệt vi khuẩn trong sâu lỗ chân lông, đẩy mụn ẩn lên trên bề mặt da. La Roche Posay Duo+ còn có khả năng điều trị những vùng mụn khó trị nhờ 2 hoạt chất NiacinamidePiroctone Olamine.

SVR Sebiaclear Active: Vì cùng họ với AHA nên trị mụn SVR Sebiaclear Active khá nhẹ nhàng và ít tác động ở cấp độ sâu trong lỗ chân lông so với DUO+ nhưng không phải vì thế mà công hiệu trị mụn không hiệu quả. Trong trị mụn SVR Sebiaclear Active vẫn có Niacinamide để kháng viêm và ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

3. Hiệu quả của La Roche Posay Duo+ và SVR Sebiaclear Active